Phương pháp sử dụng dữ liệu để cải thiện hiệu quả kinh doanh năm 2019

P

Thời điểm bước sang năm mới là lúc chúng ta cần cam kết thực hiện những điều tuyệt vời hơn.

Nhà báo Malcolm Cox tin rằng năm 2019 sẽ là thời kỳ tập trung nhiều hơn vào niềm tin của người tiêu dùng và nâng cao trách nhiệm với dữ liệu.

Năm 2019.

Một năm mới.

Và mỗi khi năm mới đến, thông thường tất cả chúng ta đều thắc mắc về những dự đoán, giải pháp và hy vọng cho những tháng tiếp theo.

Tôi hy vọng rằng trong năm 2019, tất cả mọi người trong ngành công nghiệp marketing đều sẽ làm tốt hơn khi cần giải thích cho khách hàng về những lợi ích mà khách hàng có được khi dữ liệu được sử dụng và bảo quản một cách có trách nhiệm – bởi vì điều đó sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Nhận ra nhu cầu của khách hàng và đem đến những lợi ích phù hợp chính là điều căn bản của các hoạt động marketing.

Chúng ta đều biết rằng khi cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng một cách dễ dàng, thuận tiện, đúng nơi đúng chỗ thì doanh nghiệp của chúng ta sẽ thu được lợi nhuận.

Tuy nhiên, thực hiện công việc này một cách có trách nhiệm lại là điều hiện nay cần phải có.

Trách nhiệm doanh nghiệp không chỉ là quan tâm đến môi trường hay lên kế hoạch từ thiện (dù đó là những công việc quan trọng) mà đó là cách thức chúng ta ứng xử một cách có trách nhiệm với những người dùng đã tin cậy chúng ta khi trao cho chúng ta dữ liệu của họ.

Những cuộc tranh cãi liên quan đến nguồn dữ liệu ngày càng trở nên sôi nổi hơn trong năm 2017.

Người dùng tỏ ra quan ngại với những vụ việc liên quan đến đánh cắp dữ liệu, quyền riêng tư và thiếu trách nhiệm từ những thương hiệu và những công ty mà họ tin tưởng.

Chúng ta cần phải phục hồi niềm tin đó.

Những thay đổi trong luật lệ của Liên minh châu Âu, ví dụ như Quy định về Bảo vệ Dữ liệu chung (General Data Protection Regulation – GDPR) sẽ tác động lên toàn thế giới và bắt buộc mọi người phải chịu trách nhiệm với một số hành vi nhất định.

Nhưng tại sao chúng ta lại phải chờ người khác nhắc nhở thực hiện ?

Tại sao không chủ động thực hiện trước ?

Chúng ta cần phải khôi phục niềm tin trong từng hành động của mình, đồng thời tích cực quảng bá những lợi ích khi khách hàng chia sẻ dữ liệu.

Năm 2019 có thể là thời điểm người dùng sẽ nhận được những lợi ích thật sự ở nhiều khía cạnh khác nhau.

 

1. Tài chính

Các tổ chức tài chính có thể mang lại những lợi ích hữu hình bằng cách cho phép khách hàng tiếp cận thông tin mà họ đã cung cấp.

Rất nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như thế chấp và những sản phẩm vay vốn khác, đều cần đến hàng tá các loại giấy tờ để hoàn tất thủ tục.

Dĩ nhiên, người ta cần phải kiểm soát các thủ tục này.

Tuy nhiên, các công ty có thể cung cấp các giải pháp liền lạc và trơn tru hơn, chẳng hạn như Zillow, một công ty trong lĩnh vực thế chấp, đã cung cấp các bài so sánh giữa các sản phẩm vay vốn khác nhau.

Nhờ tiếp cận dữ liệu, người ta sẽ giảm bớt được những công việc giấy tờ không cần thiết, từ đó sẽ tăng tốc độ thực hiện thủ tục và cung cấp những giải pháp thực sự hiệu quả.

Các doanh nghiệp như Mint đã mở đường cho một dịch vụ mới: nền tảng quản lý tài chính bằng ứng dụng nền web.

Và những công ty như Personal Capital đã đưa vào vận hành một mô hình lai: kết hợp giữa quản lý dữ liệu tài chính số hóa và tương tác trực tiếp với chuyên gia tư vấn.

Đó có thể là một mô hình cho phép các chuyên viên tư vấn giảm bớt thời gian với công việc giấy tờ để dành thêm thời gian chất lượng cao hơn với khách hàng của mình.

 

2. Chăm sóc sức khỏe

Viễn cảnh về việc chia sẻ thông tin y khoa nghe có vẻ khá đáng sợ.

Rốt cuộc thì đó có thể là những thông tin bí mật nhất của chúng ta.

Tuy nhiên, chúng ta có thể đạt được nhiều bước nhảy vọt về y tế chỉ khi nào bệnh nhân cảm thấy đủ tự tin để chia sẻ hồ sơ bệnh án của họ.

Ngày nay, các thuật toán có thể phân tích hàng tỷ hồ sơ để tìm ra những mô hình tổng quát nhằm đạt được những bước nhảy vọt trong lĩnh vực y tế trong khi chỉ mất một khoảng thời gian nhỏ hơn rất nhiều so với trước đây.

Akiri, một công ty mới thành lập chuyên sản xuất lồng ấp và được Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ hỗ trợ, cho biết rằng mình sẽ xây dựng một hệ thống cung cấp dịch vụ sử dụng công nghệ thông tin, bao gồm blockchain, để nâng cao mức độ bảo mật trong quá trình chia sẻ thông tin.

Quy trình này sẽ là yếu tố cốt lõi để gia tăng niềm tin giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Tuy nhiên, giá trị cuối cùng lại cực kỳ lớn lao: tăng tốc độ chẩn đoán và dự báo nhiều căn bệnh khác nhau.

 

3. Giao thông vận tải

Nếu tất cả chúng ta đều chia sẻ dữ liệu lái xe với nhau thì thời gian cho mỗi chuyến hành trình sẽ được tối ưu tốt hơn.

Tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ mình sẽ sử dụng các ứng dụng như thế nào.

Bạn có biết ở đâu được phép sử dụng ứng dụng trên điện thoại khi đang lái xe không ?

Một số khu vực chỉ kiểm soát các ứng dụng trên thiết bị cầm tay, một số khác lại kiểm soát các ứng dụng trên thiết bị cầm tay lẫn thiết bị rảnh tay, còn một số khu vực lại chưa kiểm soát cả hai loại thiết bị này.

Ứng dụng Waze của Google đã gây ra nhiều tranh cãi khi cảnh báo người dùng tăng tốc vào lúc sắp gặp phải các thiết bị theo dõi của cảnh sát hoặc vào lúc sắp gặp phải một chiếc xe khác đang hỏng hóc ở phía trước.

Uber lại gặp phải thách thức ở Oregon liên quan đến vụ việc theo đó công ty này sử dụng công nghệ để qua mặt các quy định pháp lý.

Tại Anh, gần đây đã nổi lên sự kiện liên quan tới việc Uber lừa dối các đối tác tài xế của mình.

Và tại New York, nhiều tài xế Uber đã yêu cầu tôi sử dụng một ứng dụng khác thay thế bởi vì họ tin rằng họ sẽ được đối xử công bằng hơn về mặt tài chính so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Chúng ta cần phải cho mọi người thấy rõ rằng nếu sử dụng dữ liệu một cách có trách nhiệm thì tài xế, hành khách và chính quyền địa phương sẽ nhận được lợi ích, từ đó các chuyến đi sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

 

4. Ăn uống

Người ta có thể phân tích dữ liệu để quyết định những điều kiện tối ưu trong quá trình trồng cây: chất lượng đất và nhiệt độ, quản lý mức độ cân bằng giữa lượng nước tưới tiêu và chất dinh dưỡng cung cấp cho cây, phân tích cường độ ánh sáng để tối ưu quá trình phát triển của cây.

MIT đã sử dụng những kiến thức này để phát triển Trung tâm Cung ứng Thức ăn OpenAg (OpenAg Food Server), một công nghệ quản lý giao hàng bằng container và quản lý môi trường nông nghiệp, cho phép trồng rau sạch trong nhà ở mọi quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Trong khi đó tại Anh, công ty Evogro đang cung cấp các sản phẩm rau củ trồng trong nhà cho chuỗi khách sạn Michelin Star: sử dụng các loại thảo dược nhằm cải thiện cảm quan và hương vị của những món ăn phức tạp nhất.

Điều kiện trồng cây được tối ưu nhờ vào quá trình phân tích dữ liệu và áp dụng công nghệ máy học.

Tuy nhiên, khi bàn về công nghệ thực phẩm, giới truyền thông vẫn còn mẫn cảm với những câu chuyện về thực phẩm biến đổi gen.

Trong năm 2019, hãy cùng nhau cho mọi người thấy dữ liệu có thể khiến cho thức ăn trở nên ngon lành hơn và hấp dẫn hơn như thế nào.

 

5. Quảng cáo

Người tiêu dùng cảm thấy quan ngại khi các thương hiệu bắt đầu lầm đường lạc lối – và họ cũng lên tiếng cảnh báo khi đọc thấy những dòng tiêu đề nói về việc các thương hiệu đang tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố trên YouTube.

Họ cũng cảm thấy khó chịu khi các thương hiệu bắt đầu theo chân họ ở khắp mọi nơi trên internet.

Tuy nhiên, người tiêu dùng lại tỏ ra vui sướng khi họ nhận được những thông tin phù hợp với nhu cầu của mình.

Fan âm nhạc muốn biết khi nào vé xem buổi biểu diễn của thần tượng được giảm giá.

Những người mới nuôi thú cưng muốn biết cách thức làm thế nào để loại bỏ mùi hôi trên thảm.

Hiện nay, công nghệ dữ liệu có thể hiện thực hóa những cuộc giao tiếp tương tự như vậy giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Đa số người dùng sẽ yêu thích những quảng cáo cung cấp thông tin liên quan đến họ hoặc giúp họ giải trí.

Các thương hiệu cần có trách nhiệm phân phối thông tin, giúp người dùng giải trí và thúc đẩy mối gắn kết giữa hai bên.

Khi thực hiện những chiến lược dữ liệu thông minh, viễn cảnh giống như trên là điều có thể xảy ra.

Rốt cuộc thì đó chính là cách làm kinh doanh thông minh.

Hãy cùng nhau nâng cao trách nhiệm với dữ liệu hơn trong năm 2019.

Hãy cho khách hàng thấy rằng họ có thể tin tưởng chúng ta, đồng thời hãy cho khách hàng thấy được những lợi ích thật sự đối với cuộc sống của họ.

Hãy cùng nhau tạo ra một môi trường kinh doanh tốt đẹp hơn trong năm 2019.

Nguồn: Hackinbound Team

Add comment